Tất tần tật cách khắc phục điện thoại sạc không vào pin!

Điện thoại là thiết bị vô cùng quan trọng với đời sống của chúng ta. Chắc chắn sẽ có nhiều người cảm thấy rất bứt rứt khó chịu khi không có điện thoại để sử dụng. Vậy bạn sẽ làm gì nếu điện thoại sạc không vào pin? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật cách khắc phục tình trạng điện thoại không vào trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

điện thoại sạc pin vào chậm
Tại sao điện thoại không sạc pin được?

Trước khi tìm được cách xử lý khi điện thoại sạc không vào pin, chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân khiến điện thoại gặp được tình trạng này.

Cổng sạc không được vệ sinh thường xuyên

Một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng điện thoại sạc không vào pin chính là cổng sạc bám bụi bẩn do lâu ngày chưa vệ sinh hoặc không được vệ sinh đúng cách. Bạn hãy kiểm tra cổng sạc của mình, khẽ thổi nhẹ để bụi bẩn bay ra hoặc sử dụng tăm bông để nhẹ nhàng vệ sinh. Bạn lưu ý là tuyệt đối không sử dụng tăm bông ẩm để vệ sinh vì nó có thể làm hư hại cổng sạc và các linh kiện bên trong.

Điện thoại sạc pin không vào pin do cáp sạc có vấn đề

Nếu cổng sạc của bạn không có lỗi thì nhiều khả năng dây sạc của bạn đã gặp vấn đề. Bạn hãy thử đổi cáp sạc hoặc củ sạc khác để thử sạc máy. Nếu điện thoại của bạn vẫn được sạc bình thường thì chắc chắn bạn nên mua dây sạc mới.

Điện thoại không vào pin do dây sạc bị hỏng
Điện thoại không vào pin do dây sạc bị hỏng

Dây sạc không chính hãng là một trong những nguyên nhân sạc pin điện thoại không vào. Không chỉ vậy, loại sạc này còn có thể gây nên cháy nổ trong lúc sạc điện thoại

Nguồn điện không phù hợp

Một trong những nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tình trạng điện thoại sạc không vào chính là do nguồn điện không phù hợp. Việc sử dụng ổ sạc có nguồn điện không phù hợp lâu dài không chỉ khiến điện thoại của bạn sạc không vào mà còn có thể gây ra tình huống nguy hiểm trong quá trình sạc điện thoại. Chính vì vậy bạn cần phải nhanh chóng thay đổi nguồn sạc nhanh chóng.

Bộ sạc có công suất thấp

Bộ sạc công suất thấp có thể là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại không sạc vào hoặc điện thoại sạc mãi không đầy. Bạn nên lưu ý chọn mua và sử dụng loại dây sạc chính hãng và phù hợp với điện thoại của mình quá trình sạc điện thoại được hiệu quả nhất

Điện thoại gặp lỗi

Đôi khi điện thoại lên pin chậm khi sạc là một lỗi hiển thị của hệ thống chứ không phải do quá trình sạc không hiệu quả. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách khởi động lại điện thoại của mình.

Điện thoại bị dính nước

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều người dùng bất cẩn có thể khiến nước dính vào máy. Việc này có thể gây ra nhiều vấn đề với “dế yêu” của bạn. Một trong số đó chính là điện thoại sạc không vào pin hay sạc với tốc độ rất chậm. Hiện nay có nhiều máy có chức năng tự động ngắt sạc khi phát hiện bảng mạch bị ẩm.

Bạn chỉ cần chờ tới khi hoàn toàn khô là máy sẽ có thể sạc bình thường. Tuy nhiên nếu lượng nước vào máy tương đối lớn thì bạn nên ngay lập tức mang máy tới cửa hàng bảo hành để sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:
Lỗi điện thoại không nhận sim: Nguyên nhân & cách khắc phục

Nguồn điện yếu, không ổn định

Nguồn điện yếu, không ổn định có thể dẫn tới tình trạng sạc không vào hoặc sạc vào chậm. Bạn nên thường xuyên kiểm tra nguồn điện trong thời gian sạc điện thoại. Nếu tình trạng thiếu ổn định diễn ra trong thời gian dài, bạn nên thay đổi nguồn điện để quá trình sạc pin hiệu quả hơn.

Phương pháp sạc không hợp lý

Nhiều người sử dụng điện thoại hay có thói quen sạc pin cho máy thông qua một thiết bị thứ ba như máy tính, laptop, … Tuy đây là một giải pháp hợp lý khi bạn đang ở nơi không có nguồn điện trực tiếp nhưng tốc độ sạc máy sẽ giảm đi đáng kể.

điện thoại sạc pin lâu đầy
Sử dụng nguồn điện từ một thiết bị khác có thể là nguyên nhân khiến sạc pin điện thoại mãi không đầy

Có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Khi sử dụng điện thoại thông minh, nếu bạn không tắt hẳn các ứng dụng sau khi sử dụng, chúng sẽ chuyển về trạng thái hoạt động ngầm. Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm tiêu hao pin thiết bị của bạn rất nhanh và cũng ảnh hưởng tới quá trình sạc. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm nếu không cần thiết để quá trình sạc pin diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

Cập nhật phiên bản phần mềm không tương thích

Các nhà phát hành sẽ thường xuyên phát triển các bản cập nhật cho hệ thống và các ứng dụng cho điện thoại của bạn. Nếu phiên bản cập nhật không tương thích với máy, điều này có thể gây ra hiện tượng sạc pin chậm cho điện thoại của bạn. Hãy lưu ý đọc hướng dẫn của nhà phát triển trước khi tiến hành cập nhật phần mềm để tránh tình trạng này.

điện thoại sạc pin chậm
Tại sao cắm sạc điện thoại không vào?

Lỗi hệ điều hành

Lỗi hệ điều hành cũng có thể trở thành một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gặp tình trạng sạc không vào hoặc sạc lên pin rất chậm. Và giải pháp duy nhất để có thể giải quyết được vấn đề này chính là khởi động lại hệ điều hành để sửa lỗi. Bạn nên lưu ý sao lưu dữ liệu trong máy vì quá trình khởi động lại sẽ xóa đi toàn bộ dữ liệu có trong máy.

Pin bị lỗi

Pin bị lỗi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng điện thoại sạc pin không vào. Đối với điện thoại iPhone bạn có thể vào mục Battery để kiểm tra dung lượng pin của mình còn bbao nhiêu %, nếu hiển thị dưới 50% thì bạn nên chủ động thay pin mới để tránh tình trạng pin bị chai hoặc phồng rộp rất nguy hiểm.

Phần cứng bị lỗi

Nếu bạn đã kiểm tra đủ các lỗi như trên mà hiện tượng sạc không vào pin hoặc vào rất chậm vẫn tiếp tục diễn ra thì rất có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Bạn nên đưa “dế yếu” của mình tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại để được xử lý một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại sạc pin không vào pin của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm những thủ thuật và mẹo xử lý các vấn đề liên quan tới điện thoại, hãy thường xuyên theo dõi website Kiến Thức Máy Móc của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *