Thủ thuật hay khắc phục điện thoại không nhận tai nghe

Điện thoại không nhận tai nghe có thể gây nên bởi khá nhiều nguyên nhân. Nếu bạn thường xuyên dùng tai nghe để thưởng thức âm nhạc hay nghe gọi nhiều nhất định phải bỏ túi ngay giải pháp tự khắc phục lỗi này mà Kiến Thức Máy Móc chia sẻ đến bạn ngay sau đây!

Điện thoại không nhận tai nghe nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại không nhận tai nghe nguyên nhân và cách khắc phục

Biểu hiện điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe là gì?

Giờ đây, điện thoại đã trở thành thiết bị thông minh cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Và ắt hẳn, sau một thời gian sử dụng gây nên một số sự cố, vấn đề hỏng hóc nhất định.

Dấu hiệu khi điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe
Dấu hiệu khi điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Chẳng hạn như điện thoại ở chế độ Headphone không phát loa ngoài được hoặc có tiếng nhưng rất nhỏ không nghe rõ dù đã rút đã rút tai nghe khỏi máy thì rất có thể điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe rồi.

Với tình trạng này, bạn không thể mở loa phát nhạc, điều chỉnh âm lượng loa bằng nút điều chỉnh được nữa. Thậm chí bạn còn không nghe được tiếng từ cuộc gọi máy đang nhận. Với người dùng điện thoại, đây là một tình huống gây nhiều bất tiện và cực kỳ khó chịu.

>>>Tham khảo: Lỗi điện thoại không nhận sim: Nguyên nhân & cách khắc phục

Tại sao điện thoại không nhận tai nghe?

Thực tế, điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe rất khó để tìm chính xác nguyên nhân. Phần lớn lỗi này do chúng ta chưa sử dụng đúng cách tác vụ nào đó. Thử xem bạn đang gặp phải lỗi nào nhé:

Tại sao điện thoại không nhận tai nghe?
Tại sao điện thoại không nhận tai nghe?
 • Bạn đang dùng tai nghe không phải của máy hoặc khác hãng máy đang dùng.
 • Bạn đã rút tai nghe đột ngột trong khi điện thoại vẫn đang chạy ứng dụng phát nhạc, video, các ứng dụng dưới nền phát âm thanh.
 • Bạn để điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng dưới nền và có ứng dụng không tương thích với tính năng phát âm thanh của tai nghe.
 • Lỗ cắm tai nghe điện thoại bị hư
 • Bạn để vị trí cắm tai nghe bị ẩm, bụi bẩn bám nhiều gây nên lỗi truyền âm thành.
 • Các ứng dụng âm thanh bạn mới cập nhật nhưng bị lỗi.

Ngoài ra, jack tai nghe bị hỏng hoặc trong quá trình sử dụng điện thoại chịu các tác động va đập, rơi ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống mạch điện tử. Đây đều có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tai nghe cắm vào điện thoại không nghe được.

Giải pháp khắc phục lỗi điện thoại không nhận tai nghe

Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe trước khi đem ra các cửa hàng sửa chữa.

 • Cắm lại tai nghe vào điện thoại rồi rút ra một lần nữa: Cách làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp máy có cơ hội đọc lại thông tin và chuyển sang chế độ thường không có tai nghe.
 • Kiểm tra dây tai nghe: Dây tai nghe không tương thích với điện thoại hoặc kết nối tai nghe chưa chặt cũng có thể khiến điện thoại không nhận tai nghe. Lúc này, bạn cần thử xoay chân tai nghe (theo chiều kim đồng hồ) để cắm chặt và khớp nhé.
 • Khởi động lại máy: Máy chạy quá nhiều ứng dụng nền cũng là nguyên nhân dẫn đến một số vấn đề. Hãy khởi động lại máy sau đó thiết lập chế độ ban đầu cho điện thoại để xóa dữ liệu và giúp máy nhận ra đang được kết nối với tai nghe.
Khởi động lại máy khắc phục lỗi điện thoại không nhận tai nghe
Khởi động lại máy khắc phục lỗi điện thoại không nhận tai nghe
 • Vệ sinh Jack cắm tai nghe: Nếu đã lâu rồi bạn chưa vệ sinh jack cắm tai nghe. Khả năng cao do nhiều bụi bẩn bám vào làm máy nhận diện sai đó là tai nghe và tự động giữ ở chế độ tai nghe. Lúc này, rất đơn giản để làm sạch jack tai nghe bạn nên dùng tăm bông (có tẩm cồn) để lau sạch chờ khô hẳn và thử kết nối lại nhé. Khả năng khắc phục là rất lớn đó.
 • Bật/ Tắt Bluetooth: Rất có thể điện thoại bạn dùng đang kết nối với thiết bị bluetooth nào gần đó. Trước khi mang ra quán sửa chữa, hãy thử bật/ tắt Bluetooth nhiều lần để kiểm tra xem khắc phục được hay không nhé!

Ngoài ra, xung đột phần mềm do máy bị quá tải bởi những ứng dụng không tương thích. Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên kiểm tra cài đặt & bỏ ứng dụng không cần thiết. Sau đó Reset toàn bộ máy.

Chú ý: Trước khi Reset bạn cần sao lưu dữ liệu tránh đánh mất dữ liệu do quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đó nha.

Đọc thêm: Điện thoại không nghe được loa ngoài xử lý như thế nào?

Nếu bạn đã thử các cách mà chúng tôi giới thiệu vẫn chưa khắc phục được. Lúc này bạn nên đến các cửa hàng Trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời nhé!

Lỗi điện thoại không nhận tai nghe thực sự gây nên nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng. Đừng quên bỏ túi ngay thủ thuật hay mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết để khắc phục kịp thời nhé. Hãy ghé qua Kienthucmaymoc.com mỗi ngày để mở rộng thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *