Tình mẫu tử là gì? Những câu nói hay về tình mẫu tử nhân Ngày của Mẹ

Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng trong cuộc đời này. Nhân Ngày của Mẹ, hãy cùng tìm hiểu tình mẫu tử là gì và một lần nữa khắc sâu công lao to lớn và tình yêu của Mẹ dành cho tất cả chúng ta thông qua những câu nói hay về tình mẫu tử dưới đây nhé.

Tình mẫu tử là gì?

Tình mẫu tử là thứ tình cảm cao đẹp và đáng trân quý nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tình mẫu tử là tình cảm ruột thịt giữa người mẹ và người con. Đó là sự trao đi vô điều kiện của người mẹ vì hạnh phúc của con cái mình, là sự tôn trọng, biết ơn và khắc cốt ghi tâm tình mẹ bao la như biển dạt dào, vô tận. 

Khám phá những câu nói hay về tình mẫu tử
Khám phá những câu nói hay về tình mẫu tử

Chúng ta không bao giờ có thể cân đong đo đếm được giá trị và vai trò to lớn của người mẹ trong hành trình trưởng thành của mỗi người. Đó là lý do cho những câu thơ về tình mẫu tử, tục ngữ về tình mẫu tử đã được ông cha ta sáng tạo từ bao đời nay. Đặc biệt mỗi năm sẽ có một “Ngày của Mẹ” nhằm tôn vinh người mẹ và là dịp cho những đứa con tặng cho mẹ stt những câu nói hay về tình mẫu tử cũng như những món quà tri ân.

Thông điệp về tình mẫu tử trong “Ngày của mẹ”

“Ngày của Mẹ” được bắt đầu bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ năm 1908 nhằm mục đích tôn vinh đóng góp của những người mẹ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình. Năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã chính thức thông qua nghị quyết chọn Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 là “Ngày của Mẹ”. Cho đến nay, ngày lễ này vẫn được xem là một ngày đặc biệt ý nghĩa với người dân Mỹ nói riêng và cả mọi người trên thế giới nói chung.

Những bài thơ về tình mẫu tử
Những bài thơ về tình mẫu tử

Ở Việt Nam, tuy “Ngày của Mẹ” còn khá mới nhưng những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đã chú ý và hưởng ứng nhiệt tình với ngày lễ này. Có bạn chọn mua quà, mua hoa tặng mẹ, đăng những stt hay về tình mẫu tử, những câu thơ hay về tình mẫu tử hay nấu cho mẹ một bữa ăn ngon hay chỉ đơn giản là âm thầm nhắn tin cho mẹ một thông điệp về tình mẫu tử ngọt ngào mà tình cảm. Nhân ngày ý nghĩa này, hãy cùng đọc lại những câu danh ngôn về tình mẫu tử thiêng liêng nhé.

Xem thêm: Yêu là gì? Thương là gì? Thương và yêu khác nhau thế nào?

Khám phá những câu nói hay về tình mẫu tử

Dưới đây là những câu nói hay về tình mẫu tử mà các bạn có thể suy ngẫm nhân “Ngày của Mẹ”.

Thông điệp về tình mẫu tử
Thông điệp về tình mẫu tử

– Mẹ tôi chính là người phụ nữ xinh đẹp nhất trên thế giới. Tất cả những gì tôi có đều nhờ vào mẹ. Tôi gặt hái được thành công như hôm nay chính là từ cách giáo dục về đạo đức, trí tuệ và cả thể chất mà mẹ đã dành cho tôi (George Washington).

– Có một điều thật buồn cười với bậc làm cha làm mẹ. Ngay cả khi con của họ có tệ như thế nào, họ vẫn nghĩ chúng thật tuyệt vời (Roald Dahl).

– Không có một liên kết mạnh mẽ nào trên thế giới và cũng không có tình yêu nào tức thời và sự tha thứ vô điều kiện. Chỉ có tình mẫu tử mới đủ khả năng làm được điều đó (Gail Tsukiyama).

– Không có cách nào để trở thành một người mẹ hoàn hảo nhưng thật sự có hàng triệu cách để trở thành người mẹ tốt (Jill Churchill).

– Khi chúng ta nhìn vào mẹ của mình, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất trên thế giới này (Mitch Albom).

– Nếu tiến hóa thực sự có hiệu quả thì tại sao mẹ lại chỉ có hai tay? (Milton Berle).

– Mối liên kết giữa mẹ và con chính là sức mạnh thuần khiết nhất mà không điều gì xâm phạm được (Khuyết danh).

– Làm mẹ là sự lựa chọn phải đặt niềm hạnh phúc của con lên hàng đầu, là dạy con những bài học đường đời, là khi cố gắng trở thành một con người tốt nhất có thể và là khi bạn học được cách tha thứ cho bản thân mình (Donna Ball trong At home on Ladybug Farm).

Stt hay về tình mẫu tử
Stt hay về tình mẫu tử

– Mẹ tôi có một thái độ sống tuyệt vời khi phải đối mặt với mọi thứ, kể cả với bệnh ung thư (Bill Clinton).

– Làm mẹ là học cách mạnh mẽ và đối mặt với những nỗi lo sợ bạn chưa bao giờ nghĩ đến (Linda Wooten).

– Khi bạn làm mẹ, bạn sẽ không bao giờ cô đơn như bạn nghĩ. Một người mẹ sẽ phải suy nghĩ hai lần, một lần cho con và một lần cho bản thân mình (Sophia Loren).

– Mẹ chính là người có thể hiểu được cả những điều con chưa nói (Jewish Proverb).

– Một người làm mẹ thành công không phải là người không bao giờ gặp khó khăn, mà là không biết từ bỏ dù bất cứ chuyện gì xảy ra (Sharon Jaynes).

– Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất khi được làm mẹ chính là tôi đã thành một phụ nữ trưởng thành (Nicole “Snooki” Polizzi).

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu tình mẫu tử là gì và những câu nói hay về tình mẫu tử trong “Ngày của Mẹ”. Hãy gửi những thông điệp về tình mẫu tử này đến cho người mẹ yêu quý của mình nhé. Chúc các bạn có một “Ngày của Mẹ” vui vẻ bên người thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *