Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Panasonic chi tiết nhất

Mỗi một hãng điều hoà sẽ có cách điều khiển riêng, do đó, rất nhiều người sử dụng lần đầu tiên có thể bị bỡ ngỡ về các phím chức năng trên đó. Trong đó, việc sử dụng điều khiển điều hoà Panasonic là điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nếu gia đình bạn đang sở hữu chiếc điều hoà này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có trải nghiệm tốt nhất. 

Các phím chức năng trên điều hoà Panasonic

Điều khiển điều hòa Panasonic
Điều khiển điều hòa Panasonic

Điều khiển điều hoà Panasonic với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, hoạt động bằng pin nên rất dễ dàng tìm kiếm và thay thế khi hết pin. Trên điều khiển sẽ bao gồm 1 màn hình hiển thị nhỏ và các phím cài đặt chức năng như sau: 

 • Phím ON/OFF: Bật/tắt điều hoà
 • Phím Mode: Chọn chế độ lạnh 
 • Phím Auto: Chế độ lạnh được cài đặt sẵn trên máy 
 • Phím nanoe-G: Lọc không khí trong phòng 
 • Phím ▲▼ ở mục Temp: Tăng/giảm nhiệt độ làm lạnh trong phạm vi 16-30 độ C, khoảng cách giữa mỗi lần nhấn là 0,5 độ C
 • Phím Sleep: Thiết lập chế độ ngủ 
 • Phím Quite: Giảm tiếng động cơ chạy, giữ cho không gian yên lặng hoàn toàn 
 • Phím Air Swing: Điều chỉnh cánh quạt gió quay hoặc dừng lại ở một trí nhất định
 • Phím ON/OFF ở mục Timer: Cài đặt thời gian bật/tắt máy 
 • Phím SET, CANCEL: Cài đặt và huỷ cài đặt đã thiết lập trên máy. 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic chi tiết

Thương hiệu điều hòa Panasonic hiện nay có hai model điều khiển dành cho dòng inverter và máy lạnh thường. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic dòng Inverter. Những dòng thường đều có thể áp dụng những tính năng mà máy có. 

Điều chỉnh tốc độ quạt gió trên điều khiển điều hòa Panasonic

Điều hoà Panasonic thường có 3 chế độ quạt gió là thấp, trung bình và cao. Để điều chỉnh tốc độ quạt trong lúc máy đang vận hành, các bạn nhấn phím Fan Speed

Nhấn 1 lần: Chế độ quạt ở mức thấp, toả gió vừa phải, làm mát chậm nhất và mức nhiệt độ phòng không quá mát. 

Nhấn lần 2: Chế độ quạt ở mức trung bình, hơi lạnh tỏa ra bình thường và nhiệt độ phòng ở mức bình thường 

Nhấn lần 3: Chế độ quạt ở mức cao nhất, làm lạnh phòng nhanh hơn và nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống sâu hơn. 

Nhấn lần 4: Điều hoà sẽ chuyển sang chế độ làm mát Auto

Ở chế độ này, máy lạnh sẽ hoạt động đến nhiệt độ hãng cài đặt sẽ tự động làm mát chậm lại để duy trì nhiệt độ trong phòng. Một số máy lạnh thường sẽ ngừng hẳn lại một khoảng thời gian nhất định, sau đó là khởi động làm mát lại từ đầu. 

Điều chỉnh hướng gió

Hướng gió của điều hoà có thể chiếu lên, xuống hoặc đảo liên tục để phù hợp với yêu cầu của người dùng. Cách điều chỉnh như sau: 

Trên điều khiển điều hòa Panasonic, các bạn nhấn vào phím Air Swing. Ưu tiên để hướng gió ở chế độ Auto sẽ khiến cho hơi lạnh toả đều khắp diện tích phòng và làm mát nhanh hơn. 

Lưu ý rằng: không dùng tay để điều chỉnh cánh gió trên máy lạnh, sẽ làm cho cánh quạt quay không đúng như chế độ vận hành ban đầu của nó, dẫn đến

Có thể bạn quan tâm:
Cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại Iphone – Androi
Điều hòa 2 chiều là gì? Một số lưu ý khi mua điều hòa 2 chiều

Kích hoạt công nghệ lọc không khí Nanoe – G

Dòng máy lạnh Inverter sẽ bao gồm cả tính năng lọc không khí, giúp cho không khí trong phòng luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Cách kích hoạt chế độ Nanoe – G vô cùng đơn giản, chỉ cần bấm vào phím Nanoe – G trên remote điều hòa Panasonic, nếu muốn tắt thì nhấn thêm lần nữa là được. 

Chế độ lọc không khí này có thể kích hoạt ngay cả khi không mở máy để làm lạnh. Trường hợp mất điện đột ngột, chế độ này cũng sẽ được lưu lại trong máy và sẽ tự động phục hồi lại ngay khi có điện. 

Công nghệ nanoe- G giúp lọc sạch không khí hiệu quả
Công nghệ nanoe- G giúp lọc sạch không khí hiệu quả

Các chế độ làm lạnh nhanh

Chế độ làm lạnh nhanh Powerful

Với chế độ Powerful, máy sẽ kiểm soát nhiệt độ phòng hiện tại để đưa ra chế độ tăng tốc làm mát phòng nhanh chóng nhất. 

Trên điều khiển điều hoà, nhấn nút Powerful/Quiet, lúc này máy sẽ tự động dừng làm mát theo chế độ cũ và chuyển sang làm lạnh nhanh. Khi đó, tốc độ quạt sẽ được giữ cố định đến khi nhiệt độ phòng đủ mát, bạn không được tự ý điều chỉnh tăng/giảm tốc độ quay của nó. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ làm mát của điều hoà, đồng thời khiến cho quá trình làm mát phòng bị chậm lại. 

Sau thời gian tối đa là 4 giờ, nhiệt độ sẽ chuyển sang cài đặt cuối cùng trên máy. Nếu bạn muốn tắt chế độ này, chỉ cần bấm vào phím Powerful/Quitet lần nữa là được. 

Chế độ làm lạnh nhanh Powerful
Chế độ làm lạnh nhanh Powerful

Chế độ yên tĩnh Quiet

Khi bạn cài đặt chế độ này, tiếng ồn sẽ được giảm xuống tối đa, động cơ máy cũng hoạt động êm hơn, tạo không gian yên tĩnh cho bạn làm việc, học tập và nghỉ ngơi. 

Trong khi máy đang hoạt động, nhấn phím Powerful/Quiet trên điều khiển điều hòa Panasonic, trên màn hình điều khiển xuất hiện dòng Quiet là được. 

Khi không muốn dùng tính năng này nữa, các bạn nhấn phím Powerful/Quiet một lần nữa cho đến khi hiển thị chế độ Auto.

Ở chế độ Quiet, tốc độ quạt sẽ cố định ở mức Auto, trong thời gian đó, không tự ý điều chỉnh tốc độ khác để máy có thể hoạt động được tốt nhất. 

Kích hoạt chế độ ngủ

Cài đặt chế độ ngủ sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho cả gia đình 
Cài đặt chế độ ngủ sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho cả gia đình

Chế độ này sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu nhất khi ngủ. Máy sẽ tự động cài đặt nhiệt độ ngủ phù hợp đã được kích hoạt sẵn trên máy, sao cho bạn sẽ không bị quá nóng hoặc quá lạnh. 

Sau khi mở máy lạnh lên, bạn nhấn vào phím Sleep để kích hoạt chế độ

Để chọn thời gian kích hoạt, các bạn ấn liên tiếp vào phím Sleep, mỗi lần ấn tương ứng với khung thời gian như sau: 0,5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. 

Để tắt chức năng này, các bạn ấn lại một lần nữa vào phím Sleep, đến khi màn hình điều khiển hiển thị 0,0 là được

Đối với những điều hoà Panasonic không có Inverter, nên cũng sẽ bị hạn chế một số tính năng. Tuy nhiên, những hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà trên đây đề có thể áp dụng được mọi loại điều hoà cũng hãng. 

Nguyên nhân khiến điều khiển điều hoà không hoạt động? 

Không thể nào tránh khỏi tình trạng điều khiển điều hoà của bạn không hoạt động, bạn có thể chú ý tới một số nguyên nhân phổ biến nhất dưới đây: 

Kiểm tra pin trước tiên nếu điều khiển không hoạt động được
Kiểm tra pin trước tiên nếu điều khiển không hoạt động được
 • Trong quá trình sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic, nếu tần suất sử dụng điều hoà càng nhiều thì đồng nghĩa với việc điều khiển cũng sẽ nhanh hết pin. Do đó, bạn nên thay pin mới cho nó để hạn chế pin hết hạn sẽ bị chảy nhựa hoặc gỉ bên trong điều khiển. 
 • Điều khiển điều hoà Panasonic quá cũ, nên dường như độ nhạy của nó không cao, lúc lại dùng được, lúc thì không. Bởi vậy, hãy tới những nơi bán điều hoà uy tín để mua một chiếc điều khiển mới chất lượng hơn so với mua ở những nơi sửa chữa đồ cũ. 
 • Điều khiển bị rơi, va đập mạnh nếu nhẹ sẽ làm vỡ vỏ ngoài, năng j hơn là làm đứt các vi mạch điện tử bên trong. 
 • Điều khiển bị hỏng tia hồng ngoại: Bất cứ loại điều khiển nào cũng cần phải có tia hồng ngoại mới có thể kết nối với thiết bị điện tử. Do đó, nếu điều khiển của bạn không gặp những tình trạng như trên thì rất có thể đã bị hỏng tia hồng ngoại.
 • Điều khiển bị dính nước: Có thể điều khiển điều hòa Panasonic của bạn để trong môi trường ẩm thấp hoặc bị ngâm nước quá lâu, khiến cho các vi mạch điện tử phía trong bị hỏng hoặc chập chờn. 
 • Điều khiển bị khoá: Ở điều khiển điều hòa panasonic thường có chế độ khoá để ngăn chặn trẻ em nghịch, tức là tia hồng ngoại sẽ được chặn kết nối với điều hoà. Bởi vậy mà khi bạn chọn chế độ thì trên màn hình điều khiển vẫn hiển thị, nhưng điều hoà sẽ không nhận được. Để mở khoá điều khiển, bạn ấn đồng thời 2 nút tăng/giảm nhiệt độ là có thể mở khoá.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về điều khiển điều hoà Panasonickienthucmaymoc.com đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể sử dụng điều khiển một cách thành thạo nhất, đơn giản nhất, phục vụ cho nhu cầu của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *