[Xử đẹp] Lỗi màn hình điện thoại bị sọc nhanh chóng tại nhà

Màn hình điện thoại bị sọc là một lỗi cơ bản thường gặp không chỉ ở điện thoại mà còn ở một số thiết bị điện tử khác như máy tính bảng, tivi,… Nếu bạn muốn “xử đẹp” lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc, ngang, đen thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này của kienthucmaymoc.com.

Biểu hiện màn hình điện thoại bị sọc
Biểu hiện màn hình điện thoại bị sọc

Những biểu hiện khi điện thoại bị lỗi màn hình

Khi màn hình điện thoại bị lỗi, sẽ có những biểu hiện cụ thể dưới đây:

Màn hình có những sọc nhiễu, sọc ngang hoặc màn hình điện thoại bị sọc đứng

Màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ, các sọc đen trắng đan xen lẫn nhau.

Màn hình bị sọc nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường, vẫn nhận các tương tác cảm ứng.

Màn hình có sọc và hỏng luôn chức năng cảm ứng.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị sọc

Màn hình điện thoại xuất hiện những sọc ngang, sọc dọc, sọc đen,… làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của người sử dụng điện thoại. Màn hình là nơi hiển thị các thông tin cũng như tương tác với hệ thống (nhất là đối với dòng smartphone).

Màn hình điện thoại bị sọc đứng
Màn hình điện thoại bị sọc đứng

Điện thoại bị sọc màn hình có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây đều là những nguyên nhân phức tạp và lỗi phần cứng khó có thể thấy được bằng mắt thường.

Điện thoại bị sọc ngang màn hình, dọc,… đều có thể do một trong những nguyên nhân như:

Cáp màn hình bị lỗi

Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị kẻ sọc ngang, dọc đó là vì cáp màn hình bị lỗi. Khi đó, kết nối bên trong màn hình điện thoại không ổn định. Đây là lý do gây ra những sọc ngang hoặc sọc đứng ở màn hình.

Màn hình điện thoại bị sọc đen
Màn hình điện thoại bị sọc đen

Bên cạnh việc cáp màn hình bị chập chờn thì màn hình điện thoại bị lỗi cũng có thể là một nguyên nhân sinh ra sọc ngang, dọc.

Lỗi này có thể do bạn sử dụng điện thoại trong môi trường có điện không ổn định, màn hình có tuổi thọ quá lâu làm màn hình bị xuống cấp,… Hoặc bạn đã từng thay màn hình nhưng thay màn hình không phải hàng chính hãng, kém chất lượng thì việc màn hình điện thoại bị sọc đứng, sọc ngang là điều dễ hiểu.

Điện thoại nhiễm từ tính, xung đột phần mềm

Nếu để máy gần nguồn điện, trạm phát sóng, loa, nam châm điện,… là những khu vực có từ tính mạnh thì có thể làm xuất hiện những lỗi màn hình. Những nơi có từ tính cao và mạnh có thể làm điện thoại bị nhiễm từ, ảnh hưởng đến hiển thị của màn hình.

Lỗi màn hình bị sọc do va đập, nước vào màn hình

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến hơn cả đối với tất cả những lỗi phần cứng điện thoại. Nếu để máy bị va đập với các vật cứng, nhọn,… trong thời gian dài có thể làm màn hình bị hư hỏng và có những sọc ngang, dọc trên màn hình.

Lỗi màn hình điện thoại bị sọc do va đập, nước vào
Lỗi màn hình điện thoại bị sọc do va đập, nước vào

Nếu điện thoại không có chức năng chống nước nhưng bạn vẫn sử dụng hoặc làm rơi xuống nước thì không chỉ làm ảnh hưởng đến màn hình mà còn gây ra lỗi này và có thể dẫn đến hỏng nhiều bộ phận phần cứng khác.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc

Với lỗi màn hình bị sọc đen, sọc ngang hoặc dọc,… bạn có thể tham khảo cách sửa màn hình điện thoại bị sọc bằng một số cách dưới đây:

Khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu điện thoại đang sử dụng bình thường bỗng dưng bị các sọc dọc ngang và vẫn có thẻ sử dụng cảm ứng được thì bạn có thể tắt máy và khởi động lại, lặp lại một vài lần.

Các sọc này có thể do xung đột phần mềm, hệ điều hành thì khởi động lại máy sẽ đưa điện thoại trở lại trạng thái bình thường.

Khởi động lại máy để cải thiện các xung đột phần mềm
Khởi động lại máy để cải thiện các xung đột phần mềm

Restore cũng là một cách rất hữu hiệu để bạn có thể khắc phục những lỗi cơ bản liên quan đến xung đột phần mềm, điện thoại chậm, đơ,.. Hoặc bạn có thể sao lưu các dữ liệu cần thiết và khôi phục cài đặt gốc để cải thiện tình trạng này.

Tác động 1 lực nhẹ lên điện thoại

Nếu bạn sơ ý làm rơi hoặc va chạm thì có thể khiến socket kết nối màn hình bị lỏng.

Bạn hãy thử dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lại với các socket kết nối. Bạn cũng cần hạn chế để máy tại các nơi có từ tính cao để hạn chế lỗi màn hình bị sọc do nhiễm từ.

Với các trường hợp màn hình điện thoại bị sọc do va đập quá mạnh trực tiếp, lỗi do màn hình kém chất lượng hoặc điện thoại rớt nước có thể làm màn hình và phần cứng bị ảnh hưởng thì bạn bắt buộc phải mang thiết bị tới cửa hàng, trung tâm điện thoại để được sửa chữa, khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *