eSIM là gì? Lợi ích và cách chuyển eSIM? Thiết bị nào hỗ trợ eSIM

Hiện nay, eSIM là một trong những công nghệ mang lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Vậy eSIM là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Cách đăng ký eSIM viettel và các mạng khác như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về eSIM các bạn nhé.

eSIM là gì?

eSIM chính là viết tắt của từ Embedded SIM, đây là một loại SIM điện tử. Nó thay thế các loại SIM thông thường hiện nay. eSIM có các chức năng thay thế SIM thông thường nhưng với kích thước nhỏ hơn (chỉ cao khoảng 6mm, dài 5mm và độ dày 0.67mm).

Câu hỏi thường gặp: có nên dùng eSIM trên iPhone 11?
Câu hỏi thường gặp: có nên dùng eSIM trên iPhone 11?

Chuẩn eSIM lần đầu được giới thiệu với các sản phẩm Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL vào năm 2017. Nhưng nó chỉ thực sự được nhiều người biết đến sau khi Apple mang công nghệ này lên bộ ba eSIM iPhone iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr vào năm 2018.

Những chiếc SIM này được gắn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất. eSIM sẽ rất phù hợp để sử dụng trong các thiết bị điện tử nhỏ, không có đủ không gian để chứa một thẻ SIM vật lý ví dụ như đồng hồ thông minh (smartwatch).

Một chiếc eSIM viettel có nghe gọi được không? Về việc eSIM có nghe gọi được không thì hoàn toàn có thể, chỉ là không còn sim vật lý như chúng ta vẫn quen thuộc mà thôi.

Xem thêm: Sạc pin điện thoại qua đêm và những hệ quả nguy hại

Lỗi điện thoại không nhận sim: Nguyên nhân & cách khắc phục

Vậy thì có nên dùng eSIM trên iPhone không?

Lợi ích của eSIM có thể kể đến như:

– Kích thước eSIM rất nhỏ, tích hợp sẵn trong thiết bị.

– Tránh việc làm rơi, hỏng SIM mỗi khi thay đổi các thẻ SIM.

– Giảm việc bám bụi và có tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận vào phần cứng của điện thoại.

– Chuyển đổi giữa các nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm vô cùng dễ dàng.

– Sử dụng 2 SIM trên những điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý ví dụ như các dòng iPhone.

So sánh giữa eSIM và SIM thường

eSIM nằm rất nhỏ gọn trong thiết bị điện tử. Bởi vì eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 5x5mm nên sẽ không chiếm quá nhiều không gian của thiết bị so với chuẩn Nano SIM trước đây. Điều này đặc biệt có lợi khi dùng với thiết bị đồng hồ thông minh, vốn đã có kích thước rất nhỏ gọn.

Có nên dùng eSIM mobifone?
Có nên dùng eSIM mobifone?

Loại bỏ được khe cắm SIM. Việc loại bỏ khay gắn SIM trên các thiết bị điện tử sẽ giảm thiểu các khoảng hở trong thiết bị, từ đó mà giảm khả năng mà nước hay bụi bẩn có thể lọt vào trong điện thoại hay đồng hồ thông minh. Nhờ vậy mà độ bền của sản phẩm từ đó được cải thiện theo.

Việc chuyển đổi SIM trở nên đơn giản, dễ dàng. Chúng ta có thể thao tác chuyển đổi eSIM trên máy vô cùng đơn giản mà không còn cần phải tháo lắp khe cắm SIM ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký từ SIM thường đổi eSIM viettel online. Vậy nên, điều này sẽ tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải ra cửa hàng của các nhà mạng nữa.

Khám phá các thiết bị hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Nếu chưa biết cách kiểm tra điện thoại có eSIM hay không thì dưới đây là danh sách điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh đã được hỗ trợ công nghệ eSIM mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Chúng ta nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ?
Chúng ta nên dùng eSIM cho sim chính hay phụ?

Máy hỗ trợ eSIM trên iPhone là gì?

Các thiết bị iPhone đời mới nhất hầu như đều được các nhà mạng tại Việt Nam hỗ trợ eSIM. Vậy nên, nếu bạn sở hữu bất kỳ sản phẩm iPhone nào hỗ trợ eSIM thì có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, thiết bị của bạn cần phải chạy từ phiên bản iOS 12.1 trở lên.

Dưới đây là danh sách tổng hợp các đời máy iPhone đã được hỗ trợ eSIM.

– Năm 2018: hỗ trợ eSIM iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr.

– Năm 2019: hỗ trợ eSIM trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.

– Năm 2020: hỗ trợ eSIM iPhone SE, iPhone 12, eSIM iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và eSIM iPhone 12 mini.

– Năm 2021: hỗ trợ eSIM iPhone 13, iPhone 13 mini, eSIM iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

– Năm 2022: hỗ trợ eSIM iPhone 14, iPhone 13 plus, eSIM iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.

Xem thêm: [Xử đẹp] Lỗi màn hình điện thoại bị sọc nhanh chóng tại nhà

[Cấp cứu] Điện thoại bị vô nước: cách sửa điện thoại rớt nước

Điện thoại Android đã hỗ trợ eSIM

Mặc dù danh sách điện thoại Android có hỗ trợ eSIM trên toàn cầu đang ngày một nhiều, tuy nhiên, số lượng thiết bị eSIM đang có tại thị trường Việt Nam vẫn còn khá là hạn chế. Như đã đề cập ở trên thì không phải bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ hỗ trợ.

Dưới đây là một số thiết bị để các bạn tham khảo thêm.

– Điện thoại Samsung có hỗ trợ eSIM: Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy S21 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, Samsung Galaxy Z Fold2, Samsung Galaxy Z Fold3, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip3.

– Điện thoại Google Pixel có hỗ trợ eSIM: Google Pixel 2, Google Pixel 3, Google Pixel 3 XL, Google Pixel 3a XL, Google Pixel 4, Google Pixel 3a, Google Pixel 4 XL, Google Pixel 5.

Đồng hồ thông minh hỗ trợ eSIM

Dưới đây là danh sách một số đồng hồ thông minh hỗ trợ eSIM tại Việt Nam để các bạn có thể tham khảo thêm.

– Đồng hồ thông minh Apple Watch: Apple Watch Series 7 LTE, Apple Watch S6 LTE, Apple Watch SE 44mm…

– Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch: Samsung Galaxy Watch 3, Samsung Galaxy Watch 4 LTE Classic…

Máy tính bảng có hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Hiện nay, danh sách các sản phẩm máy tính bảng đã có hỗ trợ công nghệ eSIM trên thị trường còn khá ít. Trong đó có kể tên đến đó là dòng sản phẩm iPad Pro sản xuất từ năm 2018 trở đi của Apple, hoặc các dòng iPad Gen 7, iPad Air 3, iPad Mini 5 trở lên.

Ngoài các máy iPad ra thì một số sản phẩm máy tính bảng của Microsoft tên Surface Pro LTE cũng có hỗ trợ công nghệ eSIM này.

esim trên iphone

Cách chuyển đổi SIM thông thường thành eSIM

Dưới đây là cách chuyển đổi sang eSIM của một số nhà mạng ở Việt Nam

Cách đăng ký eSIM viettel

Có hai cách để đăng ký chuyển đổi từ SIM thường thành eSIM viettel đó là:

– Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng hoặc những trung tâm giao dịch của Viettel. Hiện nay, tất cả cửa hàng, đại lý hay trung tâm giao dịch của Viettel đều đã hỗ trợ chuyển đổi từ SIM thường thành eSIM viettel cho bạn.

Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để làm thủ tục, bao gồm Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và thẻ SIM Viettel cũ mà bạn đang muốn chuyển sang eSIM.

– Cách 2: Đăng ký esim viettel bằng cách sử dụng ứng dụng My Viettel. Bạn có thể thực hiện thao tác đổi eSIM viettel ngay tại nhà với ứng dụng My Viettel. Sau khi hoàn thành việc đăng ký trên ứng dụng, bạn sẽ nhận được mã QR, từ đó bạn có thể quét vào thiết bị của mình.

Xem thêm: [Thủ thuật] Khắc phục nhanh chóng loa điện thoại nghe nhỏ

Cách chuyển sang eSIM mobifone là gì?

Có hai cách để đăng ký chuyển đổi từ SIM thường thành eSIM với nhà mạng MobiFone, bao gồm:

– Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng hoặc những trung tâm giao dịch của MobiFone. Hiện nay, tất cả cửa hàng, đại lý hay trung tâm giao dịch của MobiFone đều đã có dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi SIM thường thành eSIM cho bạn.

Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để làm thủ tục, bao gồm Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (bản gốc) cùng với thẻ SIM MobiFone cũ mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

– Cách 2: Đăng ký esim bằng cách sử dụng ứng dụng My MobiFone. Bạn có thể thực hiện thao tác chuyển đổi eSIM ngay tại nhà với ứng dụng My MobiFone. Sau khi hoàn thành các đăng ký trên ứng dụng, bạn sẽ nhận được một mã QR, từ đó bạn có thể quét vào thiết bị của mình.

Cách chuyển SIM thường thành eSIM của nhà mạng Vinaphone

Khác với các nhà mạng kể trên, hiện nay Vinaphone chỉ hỗ trợ chuyển đổi SIM thường thành eSIM trực tiếp tại các Điểm giao dịch của VinaPhone. Hiện nay, tất cả cửa hàng hay những trung tâm giao dịch của Vinaphone đều hỗ trợ chuyển đổi từ SIM thường thành eSIM cho bạn.

Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để làm thủ tục, bao gồm Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và thẻ SIM Vinaphone cũ mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

Trên đây là chia sẻ về eSIM là gì, lợi ích của eSIM cùng cách chuyển đổi của nó. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về nội dung này, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *